Tài xế taxi trả lại gần 200 triệu đồng cho hành khách

Mở cửa xe, anh Minh phát hiện trên sàn có chiếc cặp khách để quên, 4 cọc tiền rơi ra.

  • Tài xế taxi trả lại 500 triệu đồng cho hành khách

Ngày 10/7, hãng taxi Bắc Trung Nam (Thanh Hóa) tổ chức tuyên dương, khen thưởng hành động trung thực của nam tài xế Đoàn Văn Minh (39 tuổi).

Khoảng 15h30 ngày 5/7, hành khách Lưu Văn Thanh vẫy taxi của anh Minh đi từ phố Nhà Thờ (TP Thanh Hóa) xuống khu vực trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa. Khi rời xe, anh quên chiếc cặp số màu đen bên trong có 4 cọc tiền trị giá 190 triệu đồng. Hơn 5 giờ sau, anh mới sực nhớ ra nên tá hỏa tìm.

IMG-5073-JPG-3227-1404964911.jpg

Đại diện hãng taxi Bắc Trung Nam trao tặng bằng khen và phần thưởng cho tài xế Đoàn Văn Minh (thứ 2 từ phải sang). Ảnh: Lê Hoàng.

Trong quãng thời gian này, tài xế Minh khi mở cửa đón hành khách tiếp theo đã phát hiện chiếc cặp của anh Thanh ở dưới sàn, các cọc tiền rơi ra. Không tham số tiền lớn, anh vội báo về tổng đài để tìm cách liên hệ với hành khách trả lại.

Nhận lại được số tiền bỏ quên, anh Thanh vui mừng chia sẻ: “Tôi thực sự may mắn vì gặp được bác tài tốt bụng. Tôi vô cùng cảm kích…”. Còn anh Minh giải thích: “Người ta mất của thì cũng như mình mất. Tôi thấy rất hạnh phúc và phấn chấn vì đã làm được một việc tốt”.

Đây là lần thứ hai, nhân viên của hãng taxi này trả lại tiền cho khách để quên. Năm ngoái, chủ nhân của một chiếc laptop và gói tiền 50 triệu đồng đã được nhận lại tài sản quên trên xe.

Lê Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *